Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Bình Thuận
02 Nguyễn Gia Tú, Khu phố 14, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận
Liên lạc: 1900866600
Mang thai luôn là việc làm thiêng liêng và là khoảng thời gian hạnh phúc, đầy ý nghĩa của phụ nữ. Tuy nhiên giai đoạn này rất nhạy cảm nên chị em cần hết sức cẩn thận và giữ gìn tránh những yếu tố có thể gây sảy thai. Chị em cần phải biết ăn gì sẽ bị sảy thai? Hãy tham khảo những chia sẻ bên dưới để biết rõ những thực phẩm có nguy cơ dẫn đến sảy thai bên dưới nhé.
Sảy thai được biết đến là hiện tượng bị mất thai nhi trước 20 tuần trong thai kỳ và nếu mất thai sau giai đoạn này được gọi là thai lưu. Nếu chị em bị sảy thai có thể sẽ xuất hiện một trong số những dấu hiệu như sau:
⇒ Xuất hiện máu âm đạo dưới nhiều mức độ từ lốm đốm cho tới khi ra nhiều máu. Ngoài ra thì màu sắc của máu cũng có nhiều sự biến đổi từ màu đỏ tươi chuyển sang màu nâu và màu mận chín. Việc ra máu có thể kéo dài từ vài ngày cho tới vài tuần.
⇒ Chị em có thể bị đau và co bóp ở bụng dưới với cảm giác đau giống như đau bụng kinh hàng tháng. Tuy nhiên thì cơn đau bụng do sảy thai sẽ thường đi kèm với hiện tượng ra máu âm đạo. Tùy cơ địa của mỗi thai phụ mà cơn đau do co bóp tử cung sẽ có sự khác biệt.
⇒ Nhiều người khi sảy thai sẽ biến mất các dấu hiệu khi mới mang thai như nghén hay đau tức ngực,...
⇒ Xuất hiện một số dấu hiệu khác như chuột rút hay ra dịch nhầy bất thường tại âm đạo có kèm theo chất lỏng màu hồng hoặc xuất hiện cục máu đông có mùi hôi,....
Có rất nhiều các loại thực phẩm mà thai phụ cần tránh vì đây là những thực phẩm rất dễ gây sảy thai cụ thể như sau:
Một số loại rau nếu chị em ăn nhiều trong thai kỳ dễ gây sảy thai như sau:
⇒ Rau ngót: Rau ngót được biết đến là một trong số thực phẩm có nguy cơ gây ra sảy thai cao vì nó có chứa chất làm giãn cơ trơn ở tử cung. Trong giai đoạn đầu mang thai nếu như mẹ bầu ăn nhiều rau ngót thì có nguy cơ bị co thắt tử cung và làm sảy thai.
⇒ Rau răm: Đây là loại rau nguy hiểm đối với thai kỳ của chị em vì nó là thực phẩm nằm trong danh sách ăn gì sẽ bị sảy thai mà nhiều người cảnh báo. Trong 3 tháng đầu thai kỳ rau răm có thể làm co bóp tử cung gây chảy máu.
⇒ Ngải cứu: Mặc dù ngải cứu có tác dụng điều hòa và tuần hoàn máu cũng như giảm được các cơn đau bụng nhưng ăn nhiều loại rau này trong 3 tháng đầu cũng rất dễ làm cho tử cung bị co thắt dẫn đến hiện tượng chảy máu. Hậu quả là nó có thể trở thành nguyên nhân gây ra sảy thai ở chị em.
Không chỉ ăn rau mà sử dụng một số loại thực phẩm hoa quả cũng có thể khiến chị em đối diện với nguy cơ sảy thai như sau:
♦ Quả thơm: Thơm được biết là loại quả nằm trong nhóm thực phẩm có nguy cơ gây sảy thai cao trong ba tháng đầu thai kỳ. Vì trong thơm có thành phần gây mềm và làm kích thích cơn co thắt cổ tử cung.
♦ Đu đủ xanh: Đu đủ xanh là loại thực phẩm có chứa thành phần như thuốc nhuận tràng và dễ làm cho tử cung co bóp. Hạt đu của đu đủ xanh cũng nhiều enzyme kích thích sự co bóp của tử cung. Vậy nên đây là một loại quả mà thai phụ cần phải tránh xa khi mang thai vì rất dễ gây sảy thai.
♦ Đào: Ăn nhiều đầu có thể gây nóng và chảy máu nên không tốt cho việc mang thai. Đặc biệt là lông đào còn ngứa và bỏng tại cổ họng nên thai phụ không nên ăn thực phẩm này.
♦ Nhãn: Nhãn là loại quả có tính nóng nên khi ăn nhiều sẽ gây đau bụng và xuất huyết âm đạo, rất bất lợi cho thai nhi. Do đó chị em không nên ăn quá nhiều nhãn trong thai kỳ vì nó có nguy cơ gây đau bụng và sảy thai.
Việc chị em sử dụng một số loại thịt sống cũng có nguy cơ dẫn đến sảy thai như sau:
⇒ Thịt sống: Trong thịt sống rất dễ bị nhiễm khuẩn nếu mẹ bầu ăn trực tiếp và chúng có khả năng làm sảy thai cao. Đặc biệt là loại vi khuẩn này không chỉ xâm nhập vào nhau thai lây nhiễm độc và nhiễm trùng máu gây sảy thai mà còn gây nguy hiểm cho tính mạng của mẹ.
⇒ Cá sống: Việc thai phụ không nên ăn cá sống vì trong cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao và đó là yếu tố sẽ tăng nguy cơ gây tổn thương hệ miễn dịch thận và hệ thần kinh. Trong thai kỳ nếu bị nhiễm độc thủy ngân thì nguy cơ thai nhi bị tổn thương não, chậm phát triển hoặc sảy thai cao.
⇒ Trứng sống: Khi ăn trứng sống thì thai phụ rất dễ nhiễm khuẩn với các triệu chứng sốt, buồn nôn, tiêu chảy, dạ dày co thắt,... và số ít trường hợp có thể làm co thắt tử cung gây sảy thai.
Có rất nhiều loại thực phẩm mà thai phụ trong thai kỳ không nên ăn hoặc tránh ăn quá nhiều vì nó nằm trong danh sách những loại thực phẩm ăn gì sẽ bị sảy thai. Nếu chị em nhận thấy những dấu hiệu sảy thai cần ngay lập tức tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ cấp cứu kịp thời.
Chị em cũng cần chú ý lựa chọn cơ sở uy tín vì không phải cơ sở nào cũng đảm bảo được yếu tố chất lượng. Nếu vẫn còn phân vân trong việc lựa chọn cơ sở y tế thì hãy trực tiếp đến với địa chỉ Phòng Khám Đa Khoa Bình Thuận có mặt tại 02 Nguyễn Gia Tú, Khu phố 14, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Đây là cơ sở y tế có các dịch vụ thăm khám kiểm tra thai, đồng thời xử lý các vấn đề sảy thai hay dịch vụ phá thai an toàn mà thai phụ có thể tin tưởng bởi vì:
► Phòng khám có các bác sĩ đều là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sức khỏe sản phụ khoa.
► Thai phụ khi đến phòng khám sẽ có sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía nhân viên y tế trong các thủ tục hành chính và quy trình.
► Hệ thống thiết bị và máy móc của phòng khám được đầu tư nhập khẩu đến từ những quốc gia phát triển về y học.
► Mọi thông tin cá nhân của thai phụ sẽ được phòng khám bảo mật và phục vụ với mục đích khám và chữa trị bệnh tại phòng khám.
► Chi phí chi trả cho việc thăm khám kiểm tra thai hay thực hiện xử lý các vấn đề khi mang thai luôn ở mức độ phù hợp và được công khai.
Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp chị em có thể hiểu rõ hơn về những loại thực phẩm ăn gì sẽ bị sảy thai. Nếu chị em cần hỗ trợ thêm những thông tin cần thiết khác nhưng chưa thể đến phòng khám trực tiếp thì hãy liên lạc đến 1900866600 hay nhắn tin tới khung chat nhé.
Phòng Khám Đa Khoa Bình Thuận địa chỉ: 02 Nguyễn Gia Tú, Khu phố 14, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận
- Đặt lịch hẹn qua số điện thoại: 1900866600 để được đăng ký khám sớm không mất công chờ đợi.
- Đăng ký ngay để nhận tư vấn và dịch vụ ưu đãi: